Khi hút thuốc Nicotine sẽ ngấm sâu trong toàn bộ khoang miệng, sự bồi đắp Nicotine diễn ra liên tục hàng ngày mỗi khi hút thuốc, sau đó do cơ chế tiết nước bọt tự nhiên trong khoang miệng lại vô tình kéo theo Đa số mọi người đều biết đến tác hại của việc hút thuốc lá nhưng việc cai thuốc lá thực sự không hề đơn giản nếu không có biện pháp hỗ trợ Nicotine có sẵn này ra. Lúc này bạn bắt đầu cảm thấy thèm hút thuốc, miệng thấy rất nhạt và muốn hút thuốc, nhất là đối với những người hay ăn nhậu, uống rượu bia… Trong số những người chết vì căn bệnh này, 9 trong số 10 ca tử vong là do hút thuốc lá. Thuốc lá cũng có thể gây tổn thương phổi nhẹ hơn như gây khó thở và các viêm nhiễm nặng như viêm phổi. Một nghiên cứu do tổ chức Health Bridge của Canada và ĐH Y tế công cộng Hà Nội thực hiện vào năm 2010-2011 đưa ra con số 23.000 tỷ đồng là số tiền để chi cho 5 trong 25 bệnh liên quan đến thuốc lá. Con số này bằng 1,17% tổng GDP của cả nước vào năm 2010.

Khi súc miệng nước thuốc, thuốc sẽ tác dụng với chất Nicotin trong thuốc lá làm mất vị ngon của thuốc lá. Người nghiện nhanh chống chán thuốc lá và sợ mỗi khi ngửi thấy mùi thuốc lá. Yếu tố tinh thần vô cùng quan trọng, bạn phải luôn khắc ghi những lợi ích sức khỏe và kinh tế khi cai được thuốc lá cũng như nhớ những độc hại kinh khủng của thuốc lá tới sức khỏe con người để luôn có một quyết tâm cai bằng được thuốc lá. Về thời gian cai thì phụ thuộc mức độ nghiện thuốc và cơ địa của mỗi người khác nhau. Từ xa xưa người ta đã biết dùng các loại hoa và trái cây để làm thức uống hàng ngày như: cam, quất, chanh, hoa hòe, nụ vối, hạt é… Mỗi loại đều cho một hương vị riêng, trong đó tang thầm (quả dâu chín) được cổ nhân dùng dưới dạng trà gọi là trà tang thầm và cũng là bài thuốc độc đáo.

Một trong những sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá được nhiều khách hàng đánh giá cao hiện nay đó là: Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị và sự thật về việc sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá có hiệu quả không đã được chúng tôi cung cấp thông tin ở phía trên