Điểm danh những điểm du lịch gần Hà Nội – Những vị trí nằm cách trung tâm Hà Nội không quá xa song lại vô cùng thích hợp để bạn ‘vi vu’ và tò mò, cùng bạn bè, người yêu đi dã ngoại hay cắm trại. Trên đường đi, quý khách thỏa thích ngắm vẻ đẹp của Vịnh Bái Tử Long với hàng trăm ngọn núi lớn nhỏ. Chùa Một Cột (Chùa Mật) – ngôi chùa có kiến trúc lạ mắt, chỉ có 1 gian dựng trên 1 cột đá nằm giữa lòng hồ Linh Chiểu. Khoảng giữa tháng 10 mình có kế hoạch ra thăm Hà Nội. 11h00 Xe tiếp tục tới đưa Quý khách đi tham quan Bảo tàng resort quanh hà nội Dân tộc học, nơi lưu giữ và trưng bày nhiều hiện vật văn hoá của cả 54 dân tộc VN. 14h00: Quý khách tiếp tục tới thăm Bảo Tàng Dân tộc học là nơi giới thiệu về 54 dân tộc đồng đội trên khắp mọi miền đất nước và được coi là mái nhà chung của số đông dân tộc Việt Nam.

Flamingo Đại Lải: Là một hồ nước ngọt nhân tạo nằm ở thành phố Vĩnh Yên của tỉnh Vĩnh Phúc, hồ Đại Lải cách Hà Nội chỉ khoảng 50km. Tại đây khách có thể trekking, cắm trại, tìm hiểu về các loài động thực vật và tham gia các hoạt động giáo dục về môi trường. Thăm khu phố cổ Hà Nội (36 phố phường xưa và nay) với những con phố kinh doanh theo đúng tên gọi lạ mắt quán ốc ngon hà nội của mình, với những ngôi nhà cổ vẫn đậm nét truyền thống qua năm tháng. Ngoài ra, quý khách cũng có thể thưởng thức rượu ngô, rượu sắn của dân tộc Mường ở đây. Bạn cũng có thể leo tới đỉnh Vọng Cảnh để ngắm toàn cảnh rừng núi xung quanh.

Hạ Long một trong những vẽ đẹp lộng lẫy nhưng tự nhiên tặng thưởng cho nước nhà VN, Với hàng ngàn hòn đảo lớn nhỏ, vịnh Hạ Long như một bức tranh thủy mặc kiêu xa thu hút lòng người mỗi khi tới với nơi đây. Ecopark là khu đô thị sinh thái đẹp nhất Đông Nam Á với không khí trong sạch cùng cảnh sắc thiên bún đậu mắm tôm ngon ở hà nội nhiên xanh mát và yên bình. Thung Nai vốn có khuông cảnh sơn thủy hữu tình, không khí vô cùng trong sạch thật tuyệt vời cho tour du lịch tìm hiểu kết hợp nghỉ dưỡng. Với những điểm tham quan nổi tiếng như Lăng Bác bỏ, Văn Miếu, Bờ Hồ…thì từ bến xe Mỹ Đình không có tuyến bus đi trực tiếp tới điểm tham quan.

Đền được khởi dựng từ đời vua Trần Nhân Tông, niên hiệu Thiệu Bảo thứ nhất (Kỷ Mão 1279); tới triều Nguyễn, niên hiệu Thành Thái VIII (Đinh Dậu 1896), đền Mẫu được đại trùng tu với quy mô như hiện nay. Có 2 cách đi đến Bát Tràng. Không những thế, thu vào tầm mắt bạn địa điểm ăn vặt hà nội còn là các loài thuỷ sinh phong phú, đa dạng ở dưới làn nước. Theo truyền thyết thì đây là thần Nứa – vị thần đã cho phép Thánh Gióng chọn nơi đây để bay về trời, nhân dân tôn xưng ông là Thánh Thần Vương”, danh hiệu này được khắc ở trên đỉnh mũ của bức tượng.

những địa điểm vui chơi ở hà nội